You are using an outdated browser. For a faster, safer browsing experience, upgrade for free today.
ไทย ไทย
ไทย (บาท)

Nara Star Co., Ltd.

  • ยังไม่มีสินค้าในตระกร้า!

AURALiC

AURALiC - ALTAIR

Brand: AURALiC

Product Code: AURALiC - ALTAIR

฿75,000

AURALiC ALTAIR

Altair เป็นแหล่งสัญญาณดนตรีชั้นเยี่ยมที่รวมเอา DAC ระดับไฮเอ็นด์เข้าด้วยกันกับภาคสตรีมสัญญาณไร้สายระดับโลก  Altair มีอินพุทมากถึง 15 ช่องรวมถึงการสตรีมสัญญาณจาก Network Shared Folder, USB drive, Internal Music Storage (เป็นอ๊อปชั่น), uPnP/ DLNA Media Server, Tidal and Qobuz Streaming, Internet Radio, AirPlay, Bluetooth, SongCast และ RoonReady  อินพุทในส่วนที่เหลือประกอบไปด้วย AES/ EBU, Coaxial, Toslink, USB device to computer, 2 USB host สำหรับ Storage และ DAC ภายนอก

 

Altair ถูกพัฒนาขึ้นจากพื้นฐานของ VEGA กับ Lightning Streaming Platform ที่เปิดตัวไปเมื่อปี 2014  และทั้งคู่ต่างมีรางวัลผลิตภัณฑ์ยอดเยี่ยมเป็นเครื่องรับประกันความสำเร็จ  Lightning Streaming เป็นระบบการสตรีมสัญญาณระบบแรกของวงการที่สนับสนุน Quad-Rate DSD และ PCM ที่ระดับ 32 bit/ 384 K ผ่านเน็ตเวิร์ค Wifi  และยังประกอบไปด้วยฟีเจอร์ที่โดดเด่นไม่เหมือนใครอีกหลายอย่างเช่น Gapless Playback, On-Device Playlist, Memory Cache และ Bit-Perfect Multi-Room Functions

Platform นี้ Auralic พัฒนาขึ้นเพื่อการใช้งานที่จริงจังในระยะยาว  มีการจัดการด้านระบบการอัพเดทข้อมูลให้ทันสมัยอยู่เสมอโดยที่ผู้ใช้มิต้องทำอะไรเพิ่มเติมแต่อย่างใด

 

ฟีเจอร์ทางเทคนิค

Lightning Streaming เป็นระบบการสตรีมสัญญาณระบบแรกของวงการที่สนับสนุน Quad-Rate DSD และ PCM ที่ระดับ 32 bit/ 384 K ผ่านเน็ตเวิร์ค Wifi  และยังประกอบไปด้วยฟีเจอร์ที่โดดเด่นไม่เหมือนใครอีกหลายอย่างเช่น Gapless Playback, On-Device Playlist, Memory Cache และ Bit-Perfect Multi-Room Functions

Memory Playback ฟีเจอร์ล่าสุดที่เพิ่มเข้ามาใน Lightning Streaming คือการที่ Altair สามารถประมวลผลข้อมูลดนตรีทั้งแทร็คล่วงหน้าในหน่วยความจำหรือพื้นที่เก็บข้อมูลของระบบแล้วเล่นได้ทันทีโดยไม่ต้องพึ่งการโอนถ่ายข้อมูลจากเน็ตเวิร์คเพื่อคุณภาพสูงสุดเท่าที่จะเป็นไปได้

ฟังก์ชั่นสตรีมมิ่งของ Altair สามารถถูกจัดการได้โดย Lightning DS Control App ของ Auralic ซึ่งในขณะนี้สามารถใช้งานได้แล้วบน Platform ของ IOS โดยที่เวอร์ชั่นของ Mac และ Windows กำลังอยู่ในช่วงพัฒนา  นอกจากนี้ยังสามารถใช้งานร่วมกับ  OpenHome หรือ uPnP Control Software สำหรับการเล่นได้ด้วย

มีอินพุทให้ใช้งานถึง 15 ช่องและยังไม่หมดเพียงแค่นี้

Altair สามารถรับหน้าที่เป็นศูนย์กลางการเล่นดนตรีของระบบเสียงที่บ้านได้อย่างสมบูรณ์แบบ โดยสามารถรับสัญญาณได้จากทุกแหล่งสัญญาณ  โดยสามารถจัดการกับสัญญาณดนตรีที่จัดเก็บไว้ใน USB Drive, Internal Hard Disk, Network Shared Folder  และ DLNA/uPnP Music Server  ด้วยการทำงานร่วมกับ Lightning DS  ผู้ใช้สามารถทำการสตรีมสัญญาณ Tidal, Qobuz เพื่อฟัง Internet Radio ได้ทุกเมื่อ  นอกจากนี้อินพุทของ Altair ที่เป็น AirPlay, SongCast และ Bluetooth  ยังเป็นอีกทางเลือกในการสตรีมเพลงโปรดจาก Apple Music, Spotify และผู้ให้บริการสตรีมมิ่งรายอื่นๆ ผ่านทางสมาร์ทโฟนหรือคอมพิวเตอร์

Altair ยังสามารถทำตัวเป็นฮาร์ดแวร์เพื่อใช้งานกับซอฟแวร์ของ Roon ได้เมื่อต้องการ ซึ่งนับเป็นทางเลือกใหม่ในการค้นหาความอภิรมย์ของเสียงเพลงได้เป็นอย่างดี  อินพุทอื่นๆ ที่เหลือประกอบไปด้วย AES/ EBU, Coaxial, Toslink และ USB  เมื่อสั่งซื้อ Altair ผู้ซื้อสามารถเพิ่ม Disk Drive ขนาด 2.5 นิ้วหรือ Solid State Drive เพื่อใช้เป็นที่จัดเก็บดนตรีภายในเครื่องอย่างเป็นอ๊อปชั่นเพิ่มเติมได้ทันที  ทำให้ Altair เปรียบได้ดั่ง Music Server สารพัดนึกที่ผู้ใช้คิดอะไรก็ตอบรับได้ทุกอย่างตามใจปรารถนา  ไม่มีข้อจำกัดด้านความจุใดๆ ให้ต้องกังวล เพราะผู้ใช้สามารถติดตั้งเนื้อที่จัดเก็บข้อมูลเพิ่มเติมได้ตลอดเวลา

Auralic Tesla Platform

Altair ถูกขับเคลื่อนด้วย Tesla Platform ที่ Auralic พัฒนาขึ้นเพื่อการใช้งานเป็นการเฉพาะ ซึ่งประกอบไปด้วย Quad-Core Coretex-A9 processor ซึ่งทำงานที่ระดับ 1 GHz หน่วยความจำหลัก 1 GB DDR3 และพื้นที่เก็บข้อมูลของระบบขนาด 4 GB

Tesla Platform มีความสามารถในการคำนวณที่ 25,000 MIPS ซึ่งมากเกินพอที่จะถอดรหัสของไฟล์ข้อมูลขนาดใหญ่เช่น  AAC, AIFF, ALAC, APE, DIFF, DSF, FLAC, MP3, OGG, WAV, WV และ WMA  Auralic เลือกใช้แพลทฟอร์มนี้จากคุณสมบัติที่ให้ความยืดหยุ่นในการใช้งานได้ยอดเยี่ยมและจะใช้งานต่อเนื่องไปในระยะยาวโดยผ่านการอัพเดทข้อมูลให้ทันสมัยอยู่ตลอดเวลาด้วยระบบอัพเดทอัตโนมัติด้วยตัวเอง

Auralic ยังวางแผนเพิ่มเติมฟีเจอร์ในอนาคตอันใกล้นี้ อาทิ DSD upsampling, และ Room Acoustic Treatment

 

Femto Master Clock

Altair ใช้ Dual-Frequency Femto Master Clock ที่ออกแบบเพื่อใช้งานกับชิพ DAC ของ ESS Sabre โดยเฉพาะ โดยที่ใช้ความถี่หนึ่งสำหรับการเล่นเพลงกับอัตราสุ่มความถี่ของ 44.1 K จำนวนหลายค่าและอีกความถี่สำหรับ 48 K ทำให้ Altair สามารถ Lock on ด้วยความเที่ยงตรงของสัญญาณเวลาสูงสุด (เทียบเท่าโหมด Exact ของ VEGA) ตลอดเวลา  โดยปราศจากการสูญเสียสัญญาณใดๆ  Femto Clock ได้ไฟเลี้ยงวงจรที่สะอาดมาก  (สัญญาณรบกวนต่ำระดับ 9 uV) ทำให้มี Phase Noise ที่ต่ำเป็นพิเศษ และไม่เพียงมี Phase Noise ที่ต่ำเท่านั้น  (-151 dBC/Hz) แต่ยังมี 100 Hz Offset Noise ที่ยอดเยี่ยม (-115 dBC/Hz)  การมี Master Clock ที่ทำงานได้ยอดเยี่ยมระดับนี้ส่งผลให้ Altair สามารถถ่ายทอดเสียงดนตรีได้อย่างใสกระจ่าง เป็นธรรมชาติ ให้รายละเอียดที่น่าฟังและให้ชิ้นดนตรีที่นิ่งและชัดเจน

ภาคจ่ายไฟแบบ Linear เต็มรูปแบบ

ในขณะที่ DAC ในระดับนี้เริ่มหันมาใช้งานภาคจ่ายไฟแบบ Switch Mode กันมากขึ้น  แต่ Auralic กลับยืนยันที่จะใช้ภาคจ่ายไฟแบบ Linear ที่ยุ่งยากและมีราคาต้นทุนสูงกว่าแบบ Switch Mode มากนัก  ภาคจ่ายไฟแบบนี้ Auralic เรียกว่า  “Purer-Power”  Linear Power Supply หลักการทำงานคือไฟ AC ที่มีสิ่งปนเปื้อนจะถูกเข้าไปทำการบำบัดที่ Power Purification Module ที่ Stage นี้  DC current และสัญญาณรบกวนทั้งส่วนที่อยู่ในและนอกความถี่ของย่านเสียงเพลงจะถูกขจัดออกไปได้ราว 90 dB  จากนั้นไฟ AC ที่ถูกทำให้สะอาดขั้นต้นมาแล้วจะถูกส่งต่อไปยังหม้อแปลงคุณภาพสูงที่ถูกสร้างตามสเป็คของ Auralic ประกอบกับการพันขดลวดแบบพิเศษที่ปลอดการสั่นโดยสิ้นเชิง เพื่อการสร้างไฟเลี้ยงวงจรที่มีคุณภาพสะอาด บริสุทธิ์ ไม่ส่งผลร้ายใดๆ ให้กับวงจรการทำงานภาคเสียงอันละเอียดอ่อน

เมื่อเปรียบเทียบการทำงานของภาคจ่ายไฟแบบ  Purer-Power กับแบบ Switch Mode ทั่วไป  ผลการทดสอบยืนยันอย่างชัดเจนว่า Purer-Power มีสัญญาณรบกวนที่ต่ำเพียง 1 uV  (1 uV = 0.000001 V) เหนือกว่าแบบเปรียบเทียบกันไม่ได้เลย  ส่งผลให้ภาคจ่ายไฟของ Altair เป็นสุดยอดภาคจ่ายไฟที่มีความสะอาด บริสุทธิ์ ปราศจากสัญญาณรบกวน ทำให้ทุกรายละเอียดถูกเปิดเผยออกมาให้ได้ยินอย่างหมดเปลือก ชัดแจ้ง อย่างไม่เคยพบมาก่อน

 

Flexible Filter Mode

Altair มีโหมด Filter ให้เลือกใช้งาน 4 แบบตามความชอบ

Filter Modes เหล่านี้ถูกพัฒนาจากพื้นฐานของ VEGA Digital Audio Processor อันมีชื่อเสียงจากความสามารถในการปรับ Mode Digital อันหลากหลายเพื่อให้เหมาะที่สุดกับอัตราสุ่มความถี่ที่ใช้งาน  Flexible Filter Mode นี้ได้รับการพัฒนาขึ้นโดย Auralic อย่างเข้มข้นและต่อเนื่อง เพื่อการฟังที่มีคุณภาพสูงสุดของแนวดนตรีที่แตกต่างกัน  โหมดทำงาน “Precise” เป็นโหมดที่มีความโดดเด่นในด้าน in-band ripple and out-band attenuation performance ในขณะที่โหมด “Smooth” นั้นเน้นด้านความรื่นรมย์ ผ่อนคลาย เนื่องจากไม่มี “Pre-ringing”  เกิดขึ้นเลย  อีก 2 โหมดที่เหลือคือ “Dynamic” และ“Balance” ซึ่งได้ถูกปรับจูนให้ตอบสนองได้เหมาะสมที่สุดกับรูปแบบดนตรีที่แตกต่างกันออกไป

 

คุณสมบัติทางเทคนิค

การตอบสนองความถี่         20 Hz – 20 KHz +/- 0.1 dB*

ความเพี้ยน                            น้อยกว่า 0.0003%, 20 Hz – 20 KHz @ 0 dBFS

Dynamic Range          124 dB, 20 Hz – 20 KHz, A-Weighted

Streaming Inputs         Network Shared Folder, USB Drive, Internal Music Storage**,

uPnP/ DLNA Media Server, Tidal and Qobuz streaming, internet radio,

AirPlay Bluetooth, SongCast

Digital Inputs              1 AES/ EBU, 1 Coaxial, 1 Toslink, 1 USB device to computer,

                                    2 USB host to storage and DAC, 1 RJ45 Gigabit Ethernet,

1 802.11 b/n/ac Tri-Band Wifi

Analog Output            s           1* Balanced XLR       (ความต้านทานเอาท์พุท 10 ohm)

                                    1* Single-ended RCA            (ความต้านทานเอาท์พุท 50 ohm)

                                    1* 6.35 มม.แจ๊คหูฟัง      (ความต้านทานเอาท์พุท 50 ohm)

สกุลไฟล์ที่รองรับ                AAC, AIFF, ALAC, APE, DIFF, DSF, FLAC, MP3, OGG,

                                    WAV, WV และ WMA

Digital Format ที่สนับสนุน         All PCM from 44.1 KS/S to 384 KS/S in 32 bit***

                                                DSD64, DSD128, DSD256 ***

Output Voltage           4 Vrms at 0 dBFS (XLR)

                                    2 Vrms at 0 dBFS (RCA)

Control Software        Auralic Lightning DS for IOS

                                    Auralic RC-1 Remote Control

                                    Open Home Compatible Control Software

                                    uPnP Compatible Control Software

                                    Roon

กำลังไฟ                                 Sleep น้อยกว่า 10 W

                                    ขณะเล่น สูงสุด 35 W

ขนาด                                     33 x 23 x 6.5 ซม. (กว้าง x ลึก x สูง)

น้ำหนัก                                 7.0 ปอนด์ (3.2 กิโลกรัม)

สีตัวถัง                                   Matte Black/ Matte Silver

 

*          ทดสอบภายใต้ Filter Mode Precise ในทุกอัตราสุ่มความถี่

**           ใช้ 2.5 นิ้ว HDD หรือ SSD

**           352.8 KS/S และ 384 KS/S ถูกสนับสนุนการใช้งานผ่านการสตรีมสัญญาณและ USB input เท่านั้น

***         32 bit ถูกสนับสนุนการใช้งานผ่านการสตรีมสัญญาณและ USB input เท่านั้น

***         โดย Dop V1.1 หรือ Native DSD Protocol ผ่านการสตรีมสัญญาณและ USB input เท่านั้น

สงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงรายละเอียดโดยมิต้องแจ้งให้ทราบ

AURALiC - ALTAIR
฿75,000
AURALiC ALTAIRAltair เป็นแหล่งสัญญาณดนตรีชั้นเยี่ยมที่รวมเอา DAC ระดับไฮเอ็นด์เข้าด้วยกันกับภาคสตรีมสัญญาณไร้สายระดับโลก  Altair มีอินพุทมากถึง 15 ช่องรวมถึงการสตรีมสัญญาณจาก Network Shared ..
฿75,000

AURALiC - Aries

Brand: AURALiC

Product Code: AURALiC - Aries

฿67,000

AURALiC ARIES

AURALiC ARIES

Auralic – Aries

 

Aries ทำหน้าที่เป็นเสมือนสะพานเชื่อมระหว่างไฟล์ที่อยู่บน Network Storage หรือบริการสตรีมมิ่งสัญญาณออนไลน์คุณภาพสูงกับภาคแปลงสัญญาณดิจิตอลเป็นอนาล็อกหรือ DAC ทำให้ DAC สามารถสตรีมสัญญาณดนตรีในแบบไร้สายได้อย่างรวดเร็วทันการในทุกๆ สัญญาณความถี่ได้เป็นครั้งแรก  รวมถึง DSD, Double-Rate DSD และ DXD

Aries มีอินพุทที่ประกอบไปด้วย Dual-Band High-Speed Wifi, Gigabit Ethernet และ USB 2.0 port และมีเอาท์พุทที่เป็น USB Audio Host ที่ผ่านการ buffered สัญญาณด้วยเทคโนโลยี Active USB อันเป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของ Auralic  เอาท์พุทอื่นๆ เป็นชนิด jitter ต่ำซึ่งประกอบไปด้วย AES/EBU, Coaxial และ TOSLINK

USB Audio Host สามารถปล่อยสัญญาณ PCM จาก 44.1 – 384 KHz ที่ 16, 24 และ 32 bit รวมถึง DSD, Double-Rate DSD สำหรับ DAC ที่รองรับการทำงาน  ส่วนเอาท์พุทดิจิตอลที่เหลือนั้นถูกจำกัดการปล่อยสัญญาณไว้สูงสุดที่ 192 KHz 24 bit ตามมาตรฐาน SPDIF

Aries จำหน่ายเป็นแพ็คเก็จร่วมกับ Lightning DS App ของ Auralic ซึ่ง App นี้สามารถใช้ควบคุมการ browse ห้องสมุดเพลงที่อยู่บน NAS ของผู้ใช้เพื่อที่จะสตรีมสัญญาณเพลงคุณภาพสูงจากผู้ให้บริการ เช่น Qobuz และ WIMP  และใช้ควบคุมการเล่นและปรับเซ็ตค่าต่างๆ ของอุปกรณ์ เช่น output channel และ Wifi network   App นี้ยังสนับสนุนการใช้งาน SongCast ที่เป็นบริการจัดส่งดนตรีที่ให้ผู้ใช้สามารถส่งเพลงจากคอมพิวเตอร์ไปยังระบบ Lightning หรือส่งเพลงระหว่างระบบ  Lightning ต่างๆ ในบ้านและสตรีมสัญญาณผ่านทาง Apple Air Play

Aries มีจำหน่ายสองรุ่นด้วยกันคือ

Aries LE เป็นรุ่นมาตรฐานที่มี Low Phase Noise Crystal และภาคจ่ายไฟแยกภายนอก

Aries เป็นรุ่นพิเศษที่มี Femto clock 2 ชุดแยกทำงานให้กับ USB Audio Host และ Digital output รวมถึงการออกแบบภายในให้มีสัญญาณรบกวนต่ำเพื่อการควบคุมปริมาณ jitter ให้ต่ำที่สุดและภาคจ่ายไฟแบบ Linear ที่พัฒนาโดย  Auralic ที่มีชื่อว่า “Purer Power” ซึ่งให้สัญญาณรบกวนต่ำเพียง 10 uV เท่านั้น

 

ฟีเจอร์ทางเทคนิค

Auralic Tesla Platform

Aries ถูกขับเคลื่อนด้วย Tesla Hardware Platform ที่ Auralic พัฒนาขึ้นเองซึ่งประกอบไปด้วย Quad-Core ARM Coretex-A9 processor ซึ่งทำงานที่ระดับ 1 GHz หน่วยความจำออนบอร์ด 1 GB DDR3 และหน่วยความจำในตัว 4 GB

Tesla Platform มีความสามารถในการคำนวณที่ 25,000 MIPS ซึ่งมากเกินพอที่จะถอดรหัสข้อมูลที่กว้างใหญ่มหาศาลของไฟล์ออดิโอทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็น  AAC, AIFF, ALAC, APE, DIFF, DSF, FLAC, MP3, OGG, WAV, WV และ WMA  Auralic ได้เลือกใช้แพลทฟอร์มนี้เพื่อการพัฒนาในระยะยาว  โดยมีฟีเจอร์ที่วางแผนงานเอาไว้แล้ว เช่น DSD upsampling, Room Acoustic Treatment และฟังก์ชั่น Acoustic DSP อื่นๆ

 

ระบบ Multi-Room ที่ราบรื่น

Aries ใช้โครงสร้าง OpenHome ที่ผู้ผลิตบริการสตรีมมิ่งใน U.K. อย่าง Linn   Aries เลือกใช้งาน รวมถึงผลิตภัณฑ์อื่นๆ ที่เป็นระบบ Lightning ที่รองรับฟังก์ชั่นแบบ Advanced ที่หลากหลาย เช่น On-Device Playlist ที่ให้ Control Software ปิดลงได้ในขณะเล่นและรองรับการใช้งาน Multi-Room, Multiple Control Points – ฟังก์ชั่นการทำงานที่ไม่ใช่ Legacy Standard ของ Universal Plug and Play (uPnP) และ Digital Living Network Alliance (DLNA)

 

Dual Femto Clock*

Aries มี Femto Clock 2 ตัวแยกทำงานให้  USB audio host และ digital outputs  clock ที่ใช้สำหรับ  digital outputs นั้นทำหน้าที่สร้าง Master Clock ของสัญญาณดิจิตอล เพื่อป้องกันการเกิด Jitter กับ  Digital Outputs ตามที่เราได้ทดสอบมา  Master Clock ของ USB Controller นั้นส่งผลต่อเสียง เมื่อมีการใช้งานร่วมระบบในแบบ Real time ดังนั้นเพื่อการคงไว้ซึ่งคุณภาพอันสูงสุด Aries จึงใช้ Femto Clock  2  ตัวทำหน้าที่แยกกันเป็นการเฉพาะ

 

ภาคจ่ายไฟชนิด Linear สัญญาณรบกวนต่ำ*

Auralic ใช้ภาคจ่ายไฟแบบ Linear ที่ให้สัญญาณรบกวนต่ำที่เรียกว่า Purer-Power ที่มีเทคโนโลยีการกรองสิ่งปนเปื้อนที่มากับไฟ AC ที่มีประสิทธิภาพสูง ผลการวัดสัญญาณรบกวนทำได้ต่ำมากในระดับ 10uV ที่ช่วงความถี่ 20 Hz – 20 KHz

*ไม่มีใน Aries LE เวอร์ชั่น

AURALiC - Aries
฿67,000
AURALiC ARIESAURALiC ARIESAuralic – Aries Aries ทำหน้าที่เป็นเสมือนสะพานเชื่อมระหว่างไฟล์ที่อยู่บน Network Storage หรือบริการสตรีมมิ่งสัญญาณออนไลน์คุณภาพสูงกับภาคแปลงสัญญาณดิจิตอลเป็นอนาล็อก..
฿67,000

AURALiC - Aries Mini

Brand: AURALiC

Product Code: AURALiC - Aries Mini

฿25,000

AURALiC ARIES MINI

Auralic – Aries Mini

 

Aries Mini เป็นอุปกรณ์รับสัญญาณ Streaming ไร้สายที่ได้รับการออกแบบเพื่อการเชื่อมต่อกับระบบเสียงชุดหลักที่บ้านของท่าน   Aries Mini ไม่เพียงใช้ซอฟท์แวร์และฟังก์ชั่นการทำงานของ Aries รุ่นเดิม แต่ยังได้เพิ่ม Analog Output คุณภาพสูงและ Hard Drive Slot แยกสำหรับท่านที่ไม่ต้องการลงทุนไปกับ DSD DAC และ NAS Drive ที่ทำขึ้นเป็นการเฉพาะ  Aries Mini สามารถสตรีมสัญญาณแบบ Hi-Res  แบบไร้สายอย่างรวดเร็ว ลื่นไหลได้ในทุกความถี่สัญญาณ  แม้กระทั่ง Quad-rate DSD และ DXD ระบบล่าสุด   Aries Mini ขับเคลื่อนโดยใช้พื้นฐานการทำงาน Tesla Platform ที่เป็นเทคโนโลยีเฉพาะของ  Auralic ซึ่งรวมถึง Quad-Core ARM Coretex-A9 processor ทำงานที่ระดับ 1 GHz, 512 MB DDR3 หน่วยความจำในตัว 4 GB

Tesla Platform มีความสามารถในการคำนวณที่ 25,000 MIPS ซึ่งมากเกินพอที่จะถอดรหัสข้อมูลที่กว้างใหญ่ไพศาลของไฟล์ออดิโอทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็น  AAC, AIFF, ALAC, APE, DIFF, DSF, FLAC, MP3, OGG, WAV, WV และ WMA

 

คุณสมบัติทางเทคนิค

Streaming Services

Local uPnP/DLNA library Content

Tidal, Qobuz and WIMP online streaming

Internet Radio

AirPlay, Songcast and Bluetooth

USB hard drive files

Optional internal HDD/SSD

 

สกุลไฟล์ที่สนับสนุน

AAC, AIFF, ALAC, APE, DIFF, DSF, FLAC, MP3, OGG, WAV, WV และ WMA

 

อัตราสุ่มความถี่

PCM 44.1 KHz – 384 KHz 16 – 32 bits

DSD64, DSD128, DSD256

 

ซอฟท์แวร์ที่ใช้

Auralic Lightning DS

OpenHome Compatible Software

 

Media Server ที่รองรับการทำงาน

Built-in Lightning Server

Minim Server, Twonky, Asset uPnP, JRiver

DLNA/ uPnP Compatible Software

 

Input

RJ45 Gigabit Ethernet

Dual-Band WiFi Connection

USB 2.0 High-Speed for External Disk

 

Output

USB 2.0 High-Speed Compatible DAC**

Coaxial TOSLINK***

 

กำลังไฟ

10 W สูงสุด

 

ขนาด

13.5 x 13.5 x 2.8 ซม.

น้ำหนัก

  • pounds (5 กิโลกรัม)

 

**DAC ที่ไม่ต้องลงไดรฟเวอร์สำหรับ Mac OSX

***อัตราสุ่มความถี่จำกัดที่ 44.1 – 192 K เท่านั้น

 

สงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงข้อมูลโดยมิต้องแจ้งล่วงหน้า

 

AURALiC - Aries Mini
฿25,000
AURALiC ARIES MINIAuralic – Aries Mini Aries Mini เป็นอุปกรณ์รับสัญญาณ Streaming ไร้สายที่ได้รับการออกแบบเพื่อการเชื่อมต่อกับระบบเสียงชุดหลักที่บ้านของท่าน   Aries Mini ไม่เพียงใช..
฿25,000

AURALiC - Polaris

Brand: AURALiC

Product Code: AURALiC - Polaris

฿165,000

AURALiC POLARIS


Auralic – Polaris

 

Polaris สะท้อนความเป็น Auralic ได้อย่างชัดเจนที่สุดในทุกแง่มุม ไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยี นวัตกรรม คุณภาพเสียง  การใช้งาน และคุณค่าในตัวผลิตภัณฑ์  Auralic Polaris เป็นเครื่อง All-In-One ที่นำเอาสุดยอดในแต่ละภาคมารวมกันไว้ในหนึ่งเดียว นั่นคือ Wireless Streamer  Music Server  DAC  Pre-amplifier และ Stereo Power Amplifier   Polaris มีอินพุทให้ใช้งานถึง 17 ช่อง ซึ่งประกอบไปด้วย Streaming, แหล่งสัญญาณต้นทางที่พร้อมสรรพทั้งดิจิตอลและอนาล็อก  ภาค DAC ใช้ Auralic Flexible Filters และ Femto Master Clock และสนับสนุน Quad-Rate DSD และ PCM สูงสุดที่ระดับ 32 bit/ 384 K  ภาคขยายอันทรงพลังที่ให้กำลัง 120 W ต่อข้างที่โหลดทำงาน  8 โอห์มและ 180 W ต่อข้างที่ 4  โอห์มแบบต่อเนื่อง ด้วยความเพี้ยนสัญญาณที่ต่ำสุด  มีความสามารถในการขับลำโพงได้ทุกคู่แม้จะมีความไวต่ำและกินกำลังขับก็ตาม

Polaris ใช้ Lightning Streaming Platform ที่มีชื่อเสียงโด่งดังของ Auralic เอง ซึ่งเป็นระบบสตรีมมิ่งที่พกพาดีกรีผลิตภัณฑ์ยอดเยี่ยมติดตัวมาด้วย  โดยสามารถรองรับการทำงาน Quad-Rate DSD และ PCM สูงสุดที่ระดับ 32 bit/ 384 K ผ่านทาง Wi-Fi  Lightning Streaming อัดแน่นไปด้วยฟีเจอร์ที่โดดเด่นมากมาย อาทิ  Gapless Playback, On-Device Playlist Memory Cache และฟังก์ชั่น Bit-Perfect Multi-Room   Platform ที่ใช้งานอยู่นี้ Auralic พัฒนาขึ้นเพื่อใช้งานในระยะยาวและมีการปรับปรุงให้ทันสมัยอยู่ตลอดเวลาผ่านทางระบบอัพเดทซอฟแวร์อัตโนมัติของ Auralic

 

ฟีเจอร์ทางเทคนิค

อินพุทมีให้ใช้งานมากถึง 17 ช่องและยังไม่หมดเพียงแค่นี้ 

Polaris สามารถรับหน้าที่เป็นศูนย์กลางการเล่นดนตรีของระบบเสียงที่บ้านได้อย่างสมบูรณ์แบบ โดยสามารถรับสัญญาณได้จากทุกแหล่งสัญญาณ  โดยสามารถจัดการกับสัญญาณดนตรีที่จัดเก็บไว้ใน USB Drive, internal hard disk, Network Shared Folder  และ DLNA/uPnP Music Server  ด้วยการทำงานร่วมกับ Lightning DS  ผู้ใช้สามารถทำการสตรีมสัญญาณ Tidal, Qobuz เพื่อฟัง Internet Radio ได้ทุกเมื่อ  นอกจากนี้อินพุทของ Polaris ที่เป็น AirPlay, SongCast และ Bluetooth  ยังเป็นอีกทางเลือกในการสตรีมเพลงโปรดจาก Apple Music, Spotify และผู้ให้บริการสตรีมมิ่งรายอื่นๆ ผ่านทางสมาร์ทโฟนหรือคอมพิวเตอร์

Polaris ยังสามารถทำตัวเป็นฮาร์ดแวร์เพื่อใช้งานกับซอฟแวร์ของ Roon ได้เมื่อต้องการ ซึ่งนับเป็นทางเลือกใหม่ในการค้นหาความอภิรมย์ของเสียงเพลงได้เป็นอย่างดี  อินพุทอื่นๆ ที่เหลือประกอบไปด้วย AES/ EBU, Coaxial, Toslink และ USB  เมื่อสั่งซื้อ Polaris ผู้ซื้อสามารถเพิ่ม Disk Drive ขนาด 2.5 นิ้วหรือ Solid State Drive เพื่อใช้เป็นที่จัดเก็บดนตรีภายในเครื่องอย่างเป็นอ๊อปชั่นเพิ่มเติมได้ทันที  ทำให้ Polaris เปรียบได้ดั่ง Music Server สารพัดนึกที่ผู้ใช้คิดอะไรก็ตอบรับได้ทุกอย่างตามใจปรารถนา  ไม่มีข้อจำกัดด้านความจุใดๆ ให้ต้องกังวล เพราะผู้ใช้สามารถติดตั้งเนื้อที่จัดเก็บข้อมูลเพิ่มเติมได้ตลอดเวลา

 

Analog Channels & Phono Stage

Polaris ทำการติดตั้งขั้วต่อ RCA เอนกประสงค์ไว้ 2 คู่  โดยที่สามารถใช้งานแบบอนาล็อกเพื่อใช้งานเป็นช่องอินพุทสำหรับ Phono Stage เป็นช่องอินพุท Line Stage หรือจะใช้เป็นเอาท์พุทของปรีแอมป์ก็ได้ โดยสามารถปรับเซ็ตผ่านทางเมนู สำหรับตั้งค่าต่างๆ ได้   Digital Inputs ประกอบไปด้วย AES/ EBU, Coaxial, และ USB เพื่อใช้งานเป็น DAC ในแบบแยกได้

 

Auralic Tesla Platform

Polaris ถูกขับเคลื่อนด้วย Tesla Platform ที่ Auralic พัฒนาขึ้นเพื่อการใช้งานเป็นการเฉพาะ ซึ่งประกอบไปด้วย Quad-Core Coretex-A9 processor ซึ่งทำงานที่ระดับ 1 GHz หน่วยความจำหลัก 1 GB DDR3 และพื้นที่เก็บข้อมูลของระบบขนาด 4 GB

Tesla Platform มีความสามารถในการคำนวณที่ 25,000 MIPS ซึ่งมากเกินพอที่จะถอดรหัสของไฟล์ข้อมูลขนาดใหญ่เช่น  AAC, AIFF, ALAC, APE, DIFF, DSF, FLAC, MP3, OGG, WAV, WV และ WMA  Auralic เลือกใช้แพลทฟอร์มนี้จากคุณสมบัติที่ให้ความยืดหยุ่นในการใช้งานได้ยอดเยี่ยมและจะใช้งานต่อเนื่องไปในระยะยาวโดยผ่านการอัพเดทข้อมูลให้ทันสมัยอยู่ตลอดเวลาด้วยระบบอัพเดทอัตโนมัติด้วยตัวเอง

Auralic ยังวางแผนเพิ่มเติมฟีเจอร์ในอนาคตอันใกล้นี้ อาทิ DSD Up-sampling, และ Room Acoustic Treatment

 

Femto Master Clock

Polaris ใช้ Dual-Frequency Femto Master Clock ที่ออกแบบเพื่อใช้งานกับชิพ DAC ของ ESS Sabre โดยเฉพาะ โดยที่ใช้ความถี่หนึ่งสำหรับการเล่นเพลงกับอัตราสุ่มความถี่ของ 44.1 K จำนวนหลายค่าและอีกความถี่สำหรับ 48 K ทำให้ Polaris สามารถ Lock on ด้วยความเที่ยงตรงของสัญญาณเวลาสูงสุด (เทียบเท่าโหมด Exact ของ VEGA) ตลอดเวลา  โดยปราศจากการสูญเสียสัญญาณใดๆ  Femto Clock ได้ไฟเลี้ยงวงจรที่สะอาดมาก  (สัญญาณรบกวนต่ำระดับ 9 uV) ทำให้มี Phase Noise ที่ต่ำเป็นพิเศษ และไม่เพียงมี Phase Noise ที่ต่ำเท่านั้น  (-151 dBC/Hz) แต่ยังมี 100 Hz Offset Noise ที่ยอดเยี่ยม (-115 dBC/Hz)  การมี Master Clock ที่ทำงานได้ยอดเยี่ยมระดับนี้ส่งผลให้ Polaris สามารถถ่ายทอดเสียงดนตรีได้อย่างใสกระจ่าง เป็นธรรมชาติ ให้รายละเอียดที่น่าฟังและให้ชิ้นดนตรีที่นิ่งและชัดเจน

 

Hybrid Volume Control

Polaris ใช้โวลลุ่มควบคุมสัญญาณเสียงชนิดไฮบริดที่เป็นการรวมการทำงานของภาคดิจิตอลและอนาล็อกไว้ด้วยกันเพื่อคุณภาพเสียงสูงสุด  โดยที่โวลลุ่มอนาล็อกลดสัญญาณลง step ละ 12 dB  และใช้ภาคดิจิตอลปรับความละเอียดของสัญญาณเสียงในแต่ละ Step  ด้วยการใช้เทคโนโลยีไฮบริดนี้ ชิพ DAC จะทำงานอยู่ในช่วงที่ให้คุณภาพสูงสุดเสมอ ส่งผลให้ความผิดเพี้ยนสัญญาณเกิดขึ้นน้อยลงมาก  มีช่วงการตอบสนองไดนามิคที่ดีขึ้นกว่าเดิมและให้คุณภาพของเพลงที่ดีเยี่ยมแม้เปิดฟังที่ระดับความดังไม่มากก็ตาม

 

Flexible Filter Mode

Polaris มีโหมด Filter ให้เลือกใช้งาน 4 แบบตามความชอบ

Filter Modes เหล่านี้ถูกพัฒนาจากพื้นฐานของ VEGA Digital Audio Processor อันมีชื่อเสียงจากความสามารถในการปรับ Mode Digital อันหลากหลายเพื่อให้เหมาะที่สุดกับอัตราสุ่มความถี่ที่ใช้งาน  Flexible Filter Mode นี้ได้รับการพัฒนาขึ้นโดย Auralic อย่างเข้มข้นและต่อเนื่อง เพื่อการฟังที่มีคุณภาพสูงสุดของแนวดนตรีที่แตกต่างกัน  โหมดทำงาน “Precise” เป็นโหมดที่มีความโดดเด่นในด้าน In-Band Ripple and Out-Band Attenuation Performance ในขณะที่โหมด “Smooth” นั้นเน้นด้านความรื่นรมย์ ผ่อนคลาย เนื่องจากไม่มี “Pre-ringing”  เกิดขึ้นเลย  อีก 2 โหมดที่เหลือคือ “Dynamic” และ“Balance” ซึ่งได้ถูกปรับจูนให้ตอบสนองได้เหมาะสมที่สุดกับรูปแบบดนตรีที่แตกต่างกันออกไป

 

คุณสมบัติทางเทคนิค

กำลังขับ                                 120 W/ 180 W (8 Ohm/ 4 ohm)

การตอบสนองความถี่               20 Hz – 20 KHz +/- 0.5 dB

ความเพี้ยน                             น้อยกว่า 0.01%, 20 Hz – 20 KHz @ 1 W

IMD                                      น้อยกว่า 0.01%, 20 Hz – 20 KHz @ 1 W

Streaming Inputs                  Network Shared Folder, USB Drive, Internal Music Storage**,

                                             uPnP/ DLNA Media Server, Tidal and Qobuz streaming, internet radio,

                                             AirPlay Bluetooth, SongCast, RoonReady

Digital Inputs                       1 AES/ EBU, 1 Coaxial, 1 Toslink, 1 USB device to computer,

                                            2 USB host to storage and DAC, 1 RJ45 Gigabit Ethernet,

                                            1 802.11 b/n/ac Tri-Band Wifi

Analog Inputs                      Line Storage (input sensitivity 2 Vrms)

                                            MM Phono Stage (gain 36 dB, 65 V at maximum)

Analog Output                     Single-ended RCA (6 Vrms @ 0 dBFS)

                                            Loud Speaker Binding Post

สกุลไฟล์ที่รองรับ                   AAC, AIFF, ALAC, APE, DIFF, DSF, FLAC, MP3, OGG,

                                            WAV, WV และ WMA

Digital Format ที่สนับสนุน     All PCM from 44.1 KS/S to 384 KS/S in 32 bit***

                                            DSD64, DSD128, DSD256 ***

Control Software                  Auralic Lightning DS for IOS

                                             Auralic RC-1 Remote Control

                                             Open Home Compatible Control Software

                                             uPnP Compatible Control Software

                                             Roon

กำลังไฟ                                 รอการทำงาน น้อยกว่า 10 W

                                             ขณะเล่น สูงสุด 450 W

ขนาด                                    33 x 26 x 6.5 ซม. (กว้าง x ลึก x สูง)

น้ำหนัก                                 10 ปอนด์ (4.5 กิโลกรัม)

สีตัวถัง                                   Matte Black/ Matte Silver

 

*          ทดสอบภายใต้ Filter Mode Precise ในทุกอัตราสุ่มความถี่

**           ใช้ 2.5 นิ้ว HDD หรือ SSD

**           352.8 KS/S และ 384 KS/S ถูกสนับสนุนการใช้งานผ่านการสตรีมสัญญาณและ USB input เท่านั้น

***         32 bit ถูกสนับสนุนการใช้งานผ่านการสตรีมสัญญาณและ USB input เท่านั้น

***         โดย Dop V1.1 หรือ Native DSD Protocol ผ่านการสตรีมสัญญาณและ USB input เท่านั้น

สงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงรายละเอียดโดยมิต้องแจ้งให้ทราบ

AURALiC - Polaris
฿165,000
AURALiC POLARISAuralic – Polaris Polaris สะท้อนความเป็น Auralic ได้อย่างชัดเจนที่สุดในทุกแง่มุม ไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยี นวัตกรรม คุณภาพเสียง  การใช้งาน และคุณค่าในตัวผลิตภัณฑ์  ..
฿165,000

AURALiC - Taurus MKII

Brand: AURALiC

Product Code: AURALiC - Taurus MKII

฿69,000

AURALiC TAURUS MKII

Auralic – Taurus MKII

 

Taurus MKII เกิดขึ้นจากการแสวงหาแอมป์คุณภาพพิเศษเหนือธรรมดาเพื่อเข้าคู่ใช้งานกับหูฟังคุณภาพสูงรุ่นใหม่ๆ ได้แรงบันดาลใจจากปรัชญาการออกแบบของดีไซน์เนอร์ระดับตำนาน Rupert Neve ที่ผนวกความก้าวล้ำในเทคโนโลยีเข้ากับรูปลักษณ์ที่เรียบง่าย แต่แฝงไปด้วยเสน่ห์  Taurus MKII จึงถูกสรรสร้างขึ้นมาด้วยองค์ประกอบที่ผสมผสานกันระหว่างความคลาสสิคและความทันสมัยได้อย่างลงตัว  น้ำเสียงที่นุ่มนวล อิ่มมีเนื้อเสียง และรายละเอียดเสียงร้องที่น่าฟัง น่าติดตามนั้นยังคงเป็นเสียงในรูปแบบของ Auralic ที่ยึดมั่นในความงดงามในการนำเสนอ  Taurus MKII ใช้วงจรการทำงาน ORFEO Class A ที่ทรงพลังมหาศาลให้กำลังระดับ 1,000 mW ที่โหลดทำงาน 600 โอห์มและ 4,500 mW ที่ 32 โอห์ม  ด้วยพละกำลังที่มากมายเช่นนี้ส่งผลให้แอมป์สามารถผลักดันสิ่งที่ซ่อนอยู่ในหูฟังออกมาได้อย่างหมดเปลือก   Taurus MKII  เป็นแอมป์ที่ให้สัญญาณรบกวนต่ำมาก และมีช่วงไดนามิคที่กว้างเกิน 130 dB ในขณะที่ยังคงไว้ซึ่งระดับสัญญาณรบกวนที่ต่ำกว่า 5 uV  การมีคุณภาพทางเทคนิคที่น่าทึ่งเช่นนี้ส่งผลให้  Taurus MKII  สามารถเก็บทุกรายละเอียดที่ส่งตรงมาจากแหล่งสัญญาณต้นทางได้อย่างหมดจด ก่อนจะส่งพลังเพื่อขยายสัญญาณออกไปขับหูฟังได้อย่างครบถ้วนสมบูรณ์แบบ

Taurus MKII ถูกพัฒนาขึ้นมาจากความสำเร็จของ Taurus รุ่นแรกเจ้าของรางวัลแอมป์ยอดเยี่ยมที่เปิดตัวในปี 2010 ด้วยการใช้อุปกรณ์ชนิด “Surface-Mounted” ในทางเดินสัญญาณออดิโอ  นอกจากนี้ยังใช้ระบบชีลด์กัน EMI และสัญญาณรบกวนอื่นๆ จนเหลือสัญญาณรบกวนที่วัดได้เพียง 0.8 uV ซึ่งต่ำกว่า  Taurus รุ่นแรกกว่าครึ่ง  วงจรสวิทช์อินพุทได้รับการปรับปรุงให้ดีขึ้นจนมีการ Isolation ที่สูงขึ้นในแต่ละช่องสัญญาณอินพุทซึ่งทำให้คุณภาพเสียงที่ได้รับเป็นไปอย่างยอดเยี่ยม ให้คุณภาพที่ทัดเทียมกันในทุกช่องอินพุท ทำให้การใช้งานในแบบ Multiple Source เป็นไปด้วยความมั่นใจ

ด้วยน้ำเสียงที่นุ่มนวล งดงาม วงจรการทำงานที่ละเอียด ลึกซึ้งและรูปลักษณ์ที่สวยงามลงตัว ทำให้ Taurus MKII นับเป็นดาวดวงเด่นในการออกแบบของ Auralic รุ่นหนึ่งทีเดียว

 

ฟีเจอร์ทางเทคนิค

Auralic ORFEO Class A output Module

ได้รับแรงบันดาลใจในการสรรสร้างจากการออกแบบวงจร “8078 analog console” ของ Neve  ซึ่งเป็นรูปแบบการทำงานแบบ ORFEO Class A  หลักการทำงานของวงจรการทำงานชนิดนี้คือการใช้อุปกรณ์ร่วมทางเดินสัญญาณขนาดเล็กจำนวนมาก  เพื่อความราบเรียบในการส่งผ่านสัญญาณ  การจัดวางอุปกรณ์นั้นต้องใช้กระบวนการพิเศษแบบ Thermal Balance Procedure  แล้วจัดวงจรไบอัสกระแสไฟของทรานซิสเตอร์ให้เป็นแบบ Class A

วงจร ORFEO ให้สมรรถนะการทำงานที่ยอดเยี่ยม  โดยมีความผิดเพี้ยนของสัญญาณที่เกิดขึ้นหลังการขยายเพียงแค่ 0.001% Taurus MKII มีโทนเสียงที่อบอุ่น เป็นธรรมชาติซึ่งเป็นคาแรคเตอร์ที่ตามติดมากับวงจร Neve8078

 

Low Noise Input Buffer

Auralic พัฒนาวงจร Input Buffer ขึ้นเอง เพื่อใช้ในภาคขยายหูฟังของ Auralic  ผลจากการทดสอบสัญญาณรบกวนที่เกิดขึ้นสามารถวัดออกมาได้เพียง 0.8 uV  ในขณะที่ยังคงไว้ซึ่งความต้านทานขาเข้าที่สูง (100K แบบ RCA และ 200K แบบ XLR)  Low Noise Input Buffer ทำให้ Taurus MKII มีช่วงไดนามิคที่กว้างเกิน 130 dB และรองรับการทำงานกับทุกแหล่งสัญญาณได้อย่างดีทัดเทียมกัน  แม้กระทั่งอุปกรณ์ที่มีความต้านทานขาออกสูงๆ อย่างเครื่องเล่นซีดีชนิดหลอดสุญญากาศก็ยังทำงานได้อย่างสมบูรณ์แบบโดยถ่ายทอดรายละเอียดและความละเมียดละไมของดนตรีได้อย่างสวยงามและสมจริง

 

Real-Time Switchable Working Mode

Taurus MKII ใช้ระบบ 4-way Individual Output Structure ที่เลือกโหมดทำงานได้จากปุ่มเลือกที่แผงหน้าโดยไม่ต้องปิดเครื่อง  ในโหมดมาตรฐาน Taurus MKII ให้กำลังที่ 4500 mW แบบต่อเนื่อง โดยปราศจากความเพี้ยนที่โหลดทำงาน 32 โอห์ม  ซึ่งสามารถรับมือได้กับหูฟังที่ขับยากที่สุดได้อย่างสบาย และเมื่อต้องรับมือกับหูฟังความต้านทานสูง  Taurus MKII  ยังคงมีพลังเหลือให้ใช้งานได้ในระดับที่มากถึง 1000 mW แบบไร้ความเพี้ยนที่โหลดทำงาน 600 โอห์มในโหมด Balanced  การมีความยืดหยุ่นในการทำงานระดับนี้ทำให้ Taurus MKII สามารถจับคู่ทำงานกับหูฟังคุณภาพสูงทุกคู่ได้อย่างสมบูรณ์แบบ ไร้การประณีประนอมในคุณภาพ

 

คุณสมบัติทางเทคนิค

การตอบสนองความถี่                  3 Hz – 300 KHz, +/- 3 dB

                                                20 Hz – 20 KHz, +/- 0.1 dB

ความเพี้ยน                                น้อยกว่า 0.002%, 20 Hz – 20 KHz

ช่วงไดนามิค                              มากกว่า 130 dB, 20 Hz – 20 KHz A-Weight

การกวนข้ามช่องสัญญาณ           น้อยกว่า -80 dB @ 1 KHz

กำลังขับ (ต่อเนื่อง RMS)                                                      STD Mode                  BAL Mode

                                                32 โอห์ม                              4500 mW                    1200 mW

                                                120 โอห์ม                            1200 mW                    4500 mW

                                                300 โอห์ม                            500 mW                      2000 mW

                                                600 โอห์ม                            250 mW                      1000 mW

Input Port                                 RCA Sensitivity 4 Vrms  สูงสุด 12 Vrms

                                                 XLR Sensitivity 4 Vrms  สูงสุด 12 Vrms

Output Port                              แจ๊คสเตอริโอ ขนาด 6.3 มม.

                                                 แจ๊คหูฟัง 4 pin XLR (สำหรับ AKG K1000)

                                                 RCA pre out (STD)

                                                 XLR pre out (pin 2: HOT)

กำลังไฟ                                      50 W สูงสุด

ขนาด                                          33 x 23 x 6.5 ซม. (กว้าง x ลึก x สูง)

น้ำหนัก                                        8 ออนซ์ (3.6 กิโลกรัม)

AURALiC - Taurus MKII
฿69,000
AURALiC TAURUS MKIIAuralic – Taurus MKII Taurus MKII เกิดขึ้นจากการแสวงหาแอมป์คุณภาพพิเศษเหนือธรรมดาเพื่อเข้าคู่ใช้งานกับหูฟังคุณภาพสูงรุ่นใหม่ๆ ได้แรงบันดาลใจจากปรัชญาการออกแบบของดีไซน์เนอร..
฿69,000

AURALiC - VEGA

Brand: AURALiC

Product Code: AURALiC - VEGA

฿135,000

AURALiC VEGA
 

Auralic – VEGA

VEGA เป็น DAC ระดับสูงที่ได้รับการสรรสร้างให้เป็นอุปกรณ์ที่ปราศจากการประณีประนอมใดๆ อันจะทำให้คุณภาพเสียงด้อยลงแม้เพียงเล็กน้อยก็ตาม  ด้วยจำนวนพอร์ทอินพุทและเอาท์พุทที่มากมายกับฟังก์ชั่นการทำงานที่ทรงประสิทธิภาพ  VEGA จะเป็นองค์ประกอบหลักที่สำคัญยิ่งของระบบเสียงไฮเอ็นด์ของท่านอย่างมิต้องสงสัยใดๆ   VEGA ใช้ Sanctuary Audio Processor เป็นหัวใจหลักของการประมวลผลภาคเสียงที่ยอดเยี่ยม  Auralic ได้ใส่ฟีเจอร์การทำงานที่ใช้เทคโนโลยีระดับหัวกะทิไว้หลายอย่างใน  VEGA อาทิ  Megahertz  Up-sampling Algorithm ที่ทำการ Up-Samples สัญญาณเสียง PCM ขึ้นไปถึงระดับ 1.5 MHz ที่คุณภาพ 32 bit

Femto Master Clock ที่จัดการระบบสัญญาณเวลาได้อย่างเที่ยงตรงสูงสุดโดยที่มี Jitter เพียง 82 Femto seconds (0.082 picosecond)

ORFEO Class A Module และภาคจ่ายไฟ “Purer Power” แบบ Discrete ที่สะอาดบริสุทธิ์เพื่อคุณภาพอันสูงสุดของระบบการเล่นไฟล์รายละเอียดสูง

VEGA สนับสนุนการเล่นไฟล์รายละเอียดสูงได้ทุกฟอร์แมทรวมถึง DXD (352.8 KS/S, 384 KS/S in 32 bit) และ DSD Stream ที่ 2  8224 MHz และ 5.6448 MHz  อินพุทดิจิตอล 5 ช่องประกอบไปด้วย AES/EBU, Coaxial (2), Toslink และ USB  เอาท์พุททั้งแบบ Balanced และ Single-ended  สามารถต่อกับเพาเวอร์แอมป์ได้โดยตรงแล้วปรับระดับสัญญาณเสียงแบบดิจิตอลที่ไร้การสูญเสียของสัญญาณได้ที่ตัวเครื่อง VEGA ได้ทันที

VEGA มีระบบ Filter ที่โด่งดัง นั่นคือ Flexible Filter Mode ที่ให้ผู้ใช้สามารถเลือก Filter ให้เหมาะกับความชอบของตัวเองได้ถึง 6 โหมด  โดยแต่ละโหมดทำงานประกอบไปด้วย Digital filter หลายตัวที่ออกแบบให้ทำงานได้อย่างดีที่สุดกับอัตราสุ่มความถี่ที่เลือกใช้  ฟิลเตอร์เหล่านี้ถูกพัฒนาขึ้นเป็นการเฉพาะโดย Auralic เพื่อผู้ใช้ของผลิตภัณฑ์ Auralic เท่านั้น  ซึ่งผู้ใช้สามารถปรับจูนเสียงเพื่อให้เหมาะสมกับดนตรีที่แตกต่างกันตามความชอบของผู้ใช้

 

ฟีเจอร์ทางเทคนิค

Auralic Sanctuary Audio Processor

นับเป็นหัวใจหลักในการทำงานของ VEGA  หน่วยประมวลผลนี้เป็นสถาปัตยกรรมที่มีพื้นฐานมาจาก Multi-Core ARM9 พร้อมความสามารถในการคำนวณระดับ 1000 MIPS ซึ่งมีความเหมาะสมในการจัดการกับการเล่นเพลงรายละเอียดสูงแบบ Multi-Channel ได้อย่างดีเยี่ยม  นอกจากนี้ยังมีการใช้ Active USB ซึ่งนับเป็นการพัฒนามาถึงรุ่นที่ 2 เพื่อใช้งานกับ VEGA  จุดเด่นของระบบ Active USB คือการแยก USB PHY ไปยัง Discrete Chip เพื่อการลด EMI จากตัวเครื่องคอมพิวเตอร์  การนำเทคโนโลยีที่ทันสมัยเหล่านี้มาใช้  VEGA ไม่เพียงแค่สนับสนุน DXD Format (352.8 KS/S และ 384 KS/S PCM Signal in 32 bit)  แต่ยังสามารถถอดรหัส DSD Stream ที่ 2.8224 MHz และ 5.6448 MHz ในแบบ Native ผ่านทางมาตรฐานการส่งข้อมูลแบบ DOP V1.1 ได้ด้วย

Flexible Filter Mode

เทคโนโลยี  Flexible Filter Mode นี้มีถึง 6 โหมดทำงานให้ผู้ใช้เลือกใช้งาน  โดยในแต่ละโหมดจะประกอบไปด้วย Digital Filter หลายตัวที่ออกแบบให้ทำงานได้อย่างดีที่สุดกับอัตราสุ่มความถี่ที่เลือกใช้  ฟิลเตอร์เหล่านี้ถูกพัฒนาขึ้นเป็นการเฉพาะโดย Auralic เพื่อผู้ใช้ของผลิตภัณฑ์ Auralic โดยเฉพาะโดยที่ผู้ใช้สามารถปรับจูนเสียงให้เหมาะสมกับดนตรีที่แตกต่างกันตามความชอบของผู้ใช้

Filter แบบ Linear Phase มีความโดดเด่นในด้าน In-Band Ripple and Out-Band Attenuation ในขณะที่ Minimum Phase Filter นั้นเหมาะกับการฟังแบบผ่อนคลาย  เนื่องจากไม่มีปัญหาในด้าน “Pre-ringing” และยังมีฟิลเตอร์แบบ Slow Roll-Off และ Noise Filter อื่นๆอีกหลายแบบสำหรับ Native DSD Conversion   ผู้ใช้ VEGA สามารถปรับจูนฟีเจอร์เหล่านี้เพื่อให้เหมาะกับความชอบของตัวเองได้อย่างเห็นผล  ผู้ใช้สามารถดาวน์โหลด  “Technical White Paper” ของ Flexible Filter Mode ในรายละเอียดที่ลึกขึ้นได้

 

Femto Master Clock

เป้าหมายหลักของเทคโนโลยี Femto Master Clock คือการจัดสัญญาณเวลาที่เที่ยงตรงที่สุดโดยมี Jitter และ Phase Noise ในปริมาณที่ต่ำสุดให้กับ DAC และวงจร Up-sampling  มีการใช้ Crystal Oscillator เกรดอากาศยาน  ภาคจ่ายไฟชนิด Linear สัญญาณรบกวนต่ำและเทคโนโลยีด้านการชดเชยอุณหภูมิ เพื่อที่จะสร้างสัญญาณเวลาใหม่ที่มี Jitter ต่ำสุดระดับ 82 Femto Seconds  สิ่งสำคัญที่สุดคือ Phase Noise ซึ่งให้ผลร้ายต่อเสียงได้เป็นอย่างมาก ก็ได้ถูกจัดการขจัดจนเหลือเพียง -168 dBC/Hz  VEGA มีความเที่ยงตรงของ Clock ให้ผู้ใช้ได้เลือกใช้งาน 3 ระดับโดยที่ระดับสูงสุดคือ “Exact Mode” ที่มีความเที่ยงตรงสูงสุดในระดับอ้างอิง    VEGA สามารถถ่ายทอดรายละเอียดดนตรีได้อย่างหมดจด พร้อมด้วยมิติเสียงแบบสเตอริโอที่น่าตื่นตาตื่นใจอย่างไม่เคยสัมผัสที่ใดมาก่อน

  

Megahertz Up-sampling

ใช้สถาปัตยกรรมด้านเสียงที่ทันสมัยที่สุด Megahertz Up-sampling ทำการ Up-sampling สัญญาณ PCM ไปที่ระดับ 1.5 MHz ที่คุณภาพ 32 bit ซึ่งสามารถยกระดับความเที่ยงตรงของ DAC ได้เป็นอย่างมากและยังช่วยเพิ่มความถี่สัญญาณ PCM ให้กว้างขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย  ผลที่ตามมาคือ ทีมวิศวกรของ Auralic สามารถออกแบบวงจรอนาล็อกใหม่ที่มีช่องการตอบสนองความถี่ที่กว้างขึ้น และมีค่า Slew Rate ที่เร็วขึ้น  เมื่อเปรียบเทียบกับงานออกแบบก่อนหน้านี้ โครงสร้างที่ออกแบบใหม่สามารถถ่ายทอดสัญญาณเสียงได้ดีกว่า  มีความผิดเพี้ยนของสัญญาณเสียงที่ต่ำกว่า  มีสัญญาณรบกวนน้อยกว่า  และที่สำคัญคือช่วยทำให้คุณภาพเสียงในความละเอียดระดับซีดีให้เสียงที่อิ่มมีมวลเสียงที่น่าฟัง มีความนุ่มนวลเป็นธรรมชาติกว่าเดิมมาก

 

Auralic ORFEO Class A Output Module

 เป็นภาคขยายสัญญาณแบบ Class A ที่มีพื้นฐานมาจากวงจร Neve8078 ที่สามารถขับโหลดทำงานต่างๆ ได้อย่างดีเยี่ยม  หลักการที่สำคัญของวงจรทำงานชนิดนี้คือการใช้อุปกรณ์ขนาดเล็กแต่ใช้ในจำนวนหลายตัว เพื่อผลการทำงานที่มีความราบเรียบ เที่ยงตรงสูงกว่าแบบทั่วไป  การใช้งานอุปกรณ์เหล่านี้ต้องใช้กระบวนการพิเศษ Thermal Balance Procedure และใช้ไฟป้อนการทำงานให้ทรานซิสเตอร์ทำงานในแบบ Class A

ORFEO เป็นภาคขยายสัญญาณที่ให้ค่าความเพี้ยนต่ำกว่า 0.001% ORFEO Module ที่ใช้งานใน VEGA ได้รับการปรับจูนให้มีระดับสัญญาณรบกวนที่ต่ำมาก ในขณะที่มีความสามารถในการขับโหลดความต้านทานสูง ระดับ 600 โอห์มได้อย่างปราศจากความเพี้ยน

 

คุณสมบัติทางเทคนิค

การตอบสนองความถี่              20 Hz – 20 KHz +/- 0.1 dB

ความเพี้ยน                            น้อยกว่า 0.00015%, 20 Hz – 20 KHz @ 0 dBFS

Dynamic Range                   130 dB, 20 Hz – 20 KHz, A-Weighted

Digital Inputs                        1* AES/ EBU

                                             2* Coaxial

                                             1* Toslink

                                             1* USB 2.0 buffetered by Active USB

Analog Output            s         1* Balanced XLR (ความต้านทานเอาท์พุท 4.7 ohm)

                                              1* Single-ended RCA (ความต้านทานเอาท์พุท 50 ohm)

ไฟล์ Format ที่สนับสนุน          All PCM from 44.1 KS/S to 384 KS/S in 32 bit**

                                              DSD64, DSD128, DSD256 ***

ความแรงสัญญาณ                    4 Vrms พร้อมโวลลุ่มดิจิตอลที่ปลอดการสูญเสียสัญญาณ

อินเตอร์เฟสผู้ใช้งาน                 Auralic RC-1 รีโมท

                                              จอแสดงผล OLED 512 x 64 pixels

กำลังไฟ                                  เปิดเครื่องรอใช้งาน น้อยกว่า 2 W

                                              โหมด Sleep น้อยกว่า 10 W

                                              โหมดใช้งาน 15 W สูงสุด

ขนาด                                      33 x 23 x 6.5 ซม. (กว้าง x ลึก x สูง)

น้ำหนัก                                    7.5 ปอนด์ (3.4 กิโลกรัม)

 

*          ทดสอบภายใต้ Filter Mode 1 ในทุกความถี่สัญญาณ

**        352.8 KS/S และ 384 KS/S เฉพาะ USB เท่านั้น

**        32 bit เฉพาะ USB เท่านั้น

***      โดย Dop V1.1 Protocol Through USB

AURALiC - VEGA
฿135,000
AURALiC VEGA Auralic – VEGAVEGA เป็น DAC ระดับสูงที่ได้รับการสรรสร้างให้เป็นอุปกรณ์ที่ปราศจากการประณีประนอมใดๆ อันจะทำให้คุณภาพเสียงด้อยลงแม้เพียงเล็กน้อยก็ตาม  ด้วยจำนวนพอร์ทอินพุทและเ..
฿135,000
แสดง 1 ถึง 6 จากทั้งหมด 6 รายการ (1 หน้า)