You are using an outdated browser. For a faster, safer browsing experience, upgrade for free today.
ไทย ไทย
ไทย (บาท)

Nara Star Co., Ltd.

  • ยังไม่มีสินค้าในตระกร้า!

AURALIC

AURALiC - Taurus MKII

xxx แบรนด์: AURALiC

รหัสสินค้า: AURALiC - Taurus MKII

฿69,000

AURALiC TAURUS MKII

Auralic – Taurus MKII

 

Taurus MKII เกิดขึ้นจากการแสวงหาแอมป์คุณภาพพิเศษเหนือธรรมดาเพื่อเข้าคู่ใช้งานกับหูฟังคุณภาพสูงรุ่นใหม่ๆ ได้แรงบันดาลใจจากปรัชญาการออกแบบของดีไซน์เนอร์ระดับตำนาน Rupert Neve ที่ผนวกความก้าวล้ำในเทคโนโลยีเข้ากับรูปลักษณ์ที่เรียบง่าย แต่แฝงไปด้วยเสน่ห์  Taurus MKII จึงถูกสรรสร้างขึ้นมาด้วยองค์ประกอบที่ผสมผสานกันระหว่างความคลาสสิคและความทันสมัยได้อย่างลงตัว  น้ำเสียงที่นุ่มนวล อิ่มมีเนื้อเสียง และรายละเอียดเสียงร้องที่น่าฟัง น่าติดตามนั้นยังคงเป็นเสียงในรูปแบบของ Auralic ที่ยึดมั่นในความงดงามในการนำเสนอ  Taurus MKII ใช้วงจรการทำงาน ORFEO Class A ที่ทรงพลังมหาศาลให้กำลังระดับ 1,000 mW ที่โหลดทำงาน 600 โอห์มและ 4,500 mW ที่ 32 โอห์ม  ด้วยพละกำลังที่มากมายเช่นนี้ส่งผลให้แอมป์สามารถผลักดันสิ่งที่ซ่อนอยู่ในหูฟังออกมาได้อย่างหมดเปลือก   Taurus MKII  เป็นแอมป์ที่ให้สัญญาณรบกวนต่ำมาก และมีช่วงไดนามิคที่กว้างเกิน 130 dB ในขณะที่ยังคงไว้ซึ่งระดับสัญญาณรบกวนที่ต่ำกว่า 5 uV  การมีคุณภาพทางเทคนิคที่น่าทึ่งเช่นนี้ส่งผลให้  Taurus MKII  สามารถเก็บทุกรายละเอียดที่ส่งตรงมาจากแหล่งสัญญาณต้นทางได้อย่างหมดจด ก่อนจะส่งพลังเพื่อขยายสัญญาณออกไปขับหูฟังได้อย่างครบถ้วนสมบูรณ์แบบ

Taurus MKII ถูกพัฒนาขึ้นมาจากความสำเร็จของ Taurus รุ่นแรกเจ้าของรางวัลแอมป์ยอดเยี่ยมที่เปิดตัวในปี 2010 ด้วยการใช้อุปกรณ์ชนิด “Surface-Mounted” ในทางเดินสัญญาณออดิโอ  นอกจากนี้ยังใช้ระบบชีลด์กัน EMI และสัญญาณรบกวนอื่นๆ จนเหลือสัญญาณรบกวนที่วัดได้เพียง 0.8 uV ซึ่งต่ำกว่า  Taurus รุ่นแรกกว่าครึ่ง  วงจรสวิทช์อินพุทได้รับการปรับปรุงให้ดีขึ้นจนมีการ Isolation ที่สูงขึ้นในแต่ละช่องสัญญาณอินพุทซึ่งทำให้คุณภาพเสียงที่ได้รับเป็นไปอย่างยอดเยี่ยม ให้คุณภาพที่ทัดเทียมกันในทุกช่องอินพุท ทำให้การใช้งานในแบบ Multiple Source เป็นไปด้วยความมั่นใจ

ด้วยน้ำเสียงที่นุ่มนวล งดงาม วงจรการทำงานที่ละเอียด ลึกซึ้งและรูปลักษณ์ที่สวยงามลงตัว ทำให้ Taurus MKII นับเป็นดาวดวงเด่นในการออกแบบของ Auralic รุ่นหนึ่งทีเดียว

 

ฟีเจอร์ทางเทคนิค

Auralic ORFEO Class A output Module

ได้รับแรงบันดาลใจในการสรรสร้างจากการออกแบบวงจร “8078 analog console” ของ Neve  ซึ่งเป็นรูปแบบการทำงานแบบ ORFEO Class A  หลักการทำงานของวงจรการทำงานชนิดนี้คือการใช้อุปกรณ์ร่วมทางเดินสัญญาณขนาดเล็กจำนวนมาก  เพื่อความราบเรียบในการส่งผ่านสัญญาณ  การจัดวางอุปกรณ์นั้นต้องใช้กระบวนการพิเศษแบบ Thermal Balance Procedure  แล้วจัดวงจรไบอัสกระแสไฟของทรานซิสเตอร์ให้เป็นแบบ Class A

วงจร ORFEO ให้สมรรถนะการทำงานที่ยอดเยี่ยม  โดยมีความผิดเพี้ยนของสัญญาณที่เกิดขึ้นหลังการขยายเพียงแค่ 0.001% Taurus MKII มีโทนเสียงที่อบอุ่น เป็นธรรมชาติซึ่งเป็นคาแรคเตอร์ที่ตามติดมากับวงจร Neve8078

 

Low Noise Input Buffer

Auralic พัฒนาวงจร Input Buffer ขึ้นเอง เพื่อใช้ในภาคขยายหูฟังของ Auralic  ผลจากการทดสอบสัญญาณรบกวนที่เกิดขึ้นสามารถวัดออกมาได้เพียง 0.8 uV  ในขณะที่ยังคงไว้ซึ่งความต้านทานขาเข้าที่สูง (100K แบบ RCA และ 200K แบบ XLR)  Low Noise Input Buffer ทำให้ Taurus MKII มีช่วงไดนามิคที่กว้างเกิน 130 dB และรองรับการทำงานกับทุกแหล่งสัญญาณได้อย่างดีทัดเทียมกัน  แม้กระทั่งอุปกรณ์ที่มีความต้านทานขาออกสูงๆ อย่างเครื่องเล่นซีดีชนิดหลอดสุญญากาศก็ยังทำงานได้อย่างสมบูรณ์แบบโดยถ่ายทอดรายละเอียดและความละเมียดละไมของดนตรีได้อย่างสวยงามและสมจริง

 

Real-Time Switchable Working Mode

Taurus MKII ใช้ระบบ 4-way Individual Output Structure ที่เลือกโหมดทำงานได้จากปุ่มเลือกที่แผงหน้าโดยไม่ต้องปิดเครื่อง  ในโหมดมาตรฐาน Taurus MKII ให้กำลังที่ 4500 mW แบบต่อเนื่อง โดยปราศจากความเพี้ยนที่โหลดทำงาน 32 โอห์ม  ซึ่งสามารถรับมือได้กับหูฟังที่ขับยากที่สุดได้อย่างสบาย และเมื่อต้องรับมือกับหูฟังความต้านทานสูง  Taurus MKII  ยังคงมีพลังเหลือให้ใช้งานได้ในระดับที่มากถึง 1000 mW แบบไร้ความเพี้ยนที่โหลดทำงาน 600 โอห์มในโหมด Balanced  การมีความยืดหยุ่นในการทำงานระดับนี้ทำให้ Taurus MKII สามารถจับคู่ทำงานกับหูฟังคุณภาพสูงทุกคู่ได้อย่างสมบูรณ์แบบ ไร้การประณีประนอมในคุณภาพ

 

คุณสมบัติทางเทคนิค

การตอบสนองความถี่                  3 Hz – 300 KHz, +/- 3 dB

                                                20 Hz – 20 KHz, +/- 0.1 dB

ความเพี้ยน                                น้อยกว่า 0.002%, 20 Hz – 20 KHz

ช่วงไดนามิค                              มากกว่า 130 dB, 20 Hz – 20 KHz A-Weight

การกวนข้ามช่องสัญญาณ           น้อยกว่า -80 dB @ 1 KHz

กำลังขับ (ต่อเนื่อง RMS)                                                      STD Mode                  BAL Mode

                                                32 โอห์ม                              4500 mW                    1200 mW

                                                120 โอห์ม                            1200 mW                    4500 mW

                                                300 โอห์ม                            500 mW                      2000 mW

                                                600 โอห์ม                            250 mW                      1000 mW

Input Port                                 RCA Sensitivity 4 Vrms  สูงสุด 12 Vrms

                                                 XLR Sensitivity 4 Vrms  สูงสุด 12 Vrms

Output Port                              แจ๊คสเตอริโอ ขนาด 6.3 มม.

                                                 แจ๊คหูฟัง 4 pin XLR (สำหรับ AKG K1000)

                                                 RCA pre out (STD)

                                                 XLR pre out (pin 2: HOT)

กำลังไฟ                                      50 W สูงสุด

ขนาด                                          33 x 23 x 6.5 ซม. (กว้าง x ลึก x สูง)

น้ำหนัก                                        8 ออนซ์ (3.6 กิโลกรัม)

AURALiC - Taurus MKII
฿69,000
AURALiC TAURUS MKIIAuralic – Taurus MKII Taurus MKII เกิดขึ้นจากการแสวงหาแอมป์คุณภาพพิเศษเหนือธรรมดาเพื่อเข้าคู่ใช้งานกับหูฟังคุณภาพสูงรุ่นใหม่ๆ ได้แรงบันดาลใจจากปรัชญาการออกแบบของดีไซน์เนอร..
฿69,000
แสดง 1 ถึง 1 จากทั้งหมด 1 รายการ (1 หน้า)