You are using an outdated browser. For a faster, safer browsing experience, upgrade for free today.
ไทย ไทย
ไทย (บาท)

Nara Star Co., Ltd.

  • ยังไม่มีสินค้าในตระกร้า!

AURALiC

AURALiC - VEGA

xxx แบรนด์: AURALiC

รหัสสินค้า: AURALiC - VEGA

฿135,000

AURALiC VEGA
 

Auralic – VEGA

VEGA เป็น DAC ระดับสูงที่ได้รับการสรรสร้างให้เป็นอุปกรณ์ที่ปราศจากการประณีประนอมใดๆ อันจะทำให้คุณภาพเสียงด้อยลงแม้เพียงเล็กน้อยก็ตาม  ด้วยจำนวนพอร์ทอินพุทและเอาท์พุทที่มากมายกับฟังก์ชั่นการทำงานที่ทรงประสิทธิภาพ  VEGA จะเป็นองค์ประกอบหลักที่สำคัญยิ่งของระบบเสียงไฮเอ็นด์ของท่านอย่างมิต้องสงสัยใดๆ   VEGA ใช้ Sanctuary Audio Processor เป็นหัวใจหลักของการประมวลผลภาคเสียงที่ยอดเยี่ยม  Auralic ได้ใส่ฟีเจอร์การทำงานที่ใช้เทคโนโลยีระดับหัวกะทิไว้หลายอย่างใน  VEGA อาทิ  Megahertz  Up-sampling Algorithm ที่ทำการ Up-Samples สัญญาณเสียง PCM ขึ้นไปถึงระดับ 1.5 MHz ที่คุณภาพ 32 bit

Femto Master Clock ที่จัดการระบบสัญญาณเวลาได้อย่างเที่ยงตรงสูงสุดโดยที่มี Jitter เพียง 82 Femto seconds (0.082 picosecond)

ORFEO Class A Module และภาคจ่ายไฟ “Purer Power” แบบ Discrete ที่สะอาดบริสุทธิ์เพื่อคุณภาพอันสูงสุดของระบบการเล่นไฟล์รายละเอียดสูง

VEGA สนับสนุนการเล่นไฟล์รายละเอียดสูงได้ทุกฟอร์แมทรวมถึง DXD (352.8 KS/S, 384 KS/S in 32 bit) และ DSD Stream ที่ 2  8224 MHz และ 5.6448 MHz  อินพุทดิจิตอล 5 ช่องประกอบไปด้วย AES/EBU, Coaxial (2), Toslink และ USB  เอาท์พุททั้งแบบ Balanced และ Single-ended  สามารถต่อกับเพาเวอร์แอมป์ได้โดยตรงแล้วปรับระดับสัญญาณเสียงแบบดิจิตอลที่ไร้การสูญเสียของสัญญาณได้ที่ตัวเครื่อง VEGA ได้ทันที

VEGA มีระบบ Filter ที่โด่งดัง นั่นคือ Flexible Filter Mode ที่ให้ผู้ใช้สามารถเลือก Filter ให้เหมาะกับความชอบของตัวเองได้ถึง 6 โหมด  โดยแต่ละโหมดทำงานประกอบไปด้วย Digital filter หลายตัวที่ออกแบบให้ทำงานได้อย่างดีที่สุดกับอัตราสุ่มความถี่ที่เลือกใช้  ฟิลเตอร์เหล่านี้ถูกพัฒนาขึ้นเป็นการเฉพาะโดย Auralic เพื่อผู้ใช้ของผลิตภัณฑ์ Auralic เท่านั้น  ซึ่งผู้ใช้สามารถปรับจูนเสียงเพื่อให้เหมาะสมกับดนตรีที่แตกต่างกันตามความชอบของผู้ใช้

 

ฟีเจอร์ทางเทคนิค

Auralic Sanctuary Audio Processor

นับเป็นหัวใจหลักในการทำงานของ VEGA  หน่วยประมวลผลนี้เป็นสถาปัตยกรรมที่มีพื้นฐานมาจาก Multi-Core ARM9 พร้อมความสามารถในการคำนวณระดับ 1000 MIPS ซึ่งมีความเหมาะสมในการจัดการกับการเล่นเพลงรายละเอียดสูงแบบ Multi-Channel ได้อย่างดีเยี่ยม  นอกจากนี้ยังมีการใช้ Active USB ซึ่งนับเป็นการพัฒนามาถึงรุ่นที่ 2 เพื่อใช้งานกับ VEGA  จุดเด่นของระบบ Active USB คือการแยก USB PHY ไปยัง Discrete Chip เพื่อการลด EMI จากตัวเครื่องคอมพิวเตอร์  การนำเทคโนโลยีที่ทันสมัยเหล่านี้มาใช้  VEGA ไม่เพียงแค่สนับสนุน DXD Format (352.8 KS/S และ 384 KS/S PCM Signal in 32 bit)  แต่ยังสามารถถอดรหัส DSD Stream ที่ 2.8224 MHz และ 5.6448 MHz ในแบบ Native ผ่านทางมาตรฐานการส่งข้อมูลแบบ DOP V1.1 ได้ด้วย

Flexible Filter Mode

เทคโนโลยี  Flexible Filter Mode นี้มีถึง 6 โหมดทำงานให้ผู้ใช้เลือกใช้งาน  โดยในแต่ละโหมดจะประกอบไปด้วย Digital Filter หลายตัวที่ออกแบบให้ทำงานได้อย่างดีที่สุดกับอัตราสุ่มความถี่ที่เลือกใช้  ฟิลเตอร์เหล่านี้ถูกพัฒนาขึ้นเป็นการเฉพาะโดย Auralic เพื่อผู้ใช้ของผลิตภัณฑ์ Auralic โดยเฉพาะโดยที่ผู้ใช้สามารถปรับจูนเสียงให้เหมาะสมกับดนตรีที่แตกต่างกันตามความชอบของผู้ใช้

Filter แบบ Linear Phase มีความโดดเด่นในด้าน In-Band Ripple and Out-Band Attenuation ในขณะที่ Minimum Phase Filter นั้นเหมาะกับการฟังแบบผ่อนคลาย  เนื่องจากไม่มีปัญหาในด้าน “Pre-ringing” และยังมีฟิลเตอร์แบบ Slow Roll-Off และ Noise Filter อื่นๆอีกหลายแบบสำหรับ Native DSD Conversion   ผู้ใช้ VEGA สามารถปรับจูนฟีเจอร์เหล่านี้เพื่อให้เหมาะกับความชอบของตัวเองได้อย่างเห็นผล  ผู้ใช้สามารถดาวน์โหลด  “Technical White Paper” ของ Flexible Filter Mode ในรายละเอียดที่ลึกขึ้นได้

 

Femto Master Clock

เป้าหมายหลักของเทคโนโลยี Femto Master Clock คือการจัดสัญญาณเวลาที่เที่ยงตรงที่สุดโดยมี Jitter และ Phase Noise ในปริมาณที่ต่ำสุดให้กับ DAC และวงจร Up-sampling  มีการใช้ Crystal Oscillator เกรดอากาศยาน  ภาคจ่ายไฟชนิด Linear สัญญาณรบกวนต่ำและเทคโนโลยีด้านการชดเชยอุณหภูมิ เพื่อที่จะสร้างสัญญาณเวลาใหม่ที่มี Jitter ต่ำสุดระดับ 82 Femto Seconds  สิ่งสำคัญที่สุดคือ Phase Noise ซึ่งให้ผลร้ายต่อเสียงได้เป็นอย่างมาก ก็ได้ถูกจัดการขจัดจนเหลือเพียง -168 dBC/Hz  VEGA มีความเที่ยงตรงของ Clock ให้ผู้ใช้ได้เลือกใช้งาน 3 ระดับโดยที่ระดับสูงสุดคือ “Exact Mode” ที่มีความเที่ยงตรงสูงสุดในระดับอ้างอิง    VEGA สามารถถ่ายทอดรายละเอียดดนตรีได้อย่างหมดจด พร้อมด้วยมิติเสียงแบบสเตอริโอที่น่าตื่นตาตื่นใจอย่างไม่เคยสัมผัสที่ใดมาก่อน

  

Megahertz Up-sampling

ใช้สถาปัตยกรรมด้านเสียงที่ทันสมัยที่สุด Megahertz Up-sampling ทำการ Up-sampling สัญญาณ PCM ไปที่ระดับ 1.5 MHz ที่คุณภาพ 32 bit ซึ่งสามารถยกระดับความเที่ยงตรงของ DAC ได้เป็นอย่างมากและยังช่วยเพิ่มความถี่สัญญาณ PCM ให้กว้างขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย  ผลที่ตามมาคือ ทีมวิศวกรของ Auralic สามารถออกแบบวงจรอนาล็อกใหม่ที่มีช่องการตอบสนองความถี่ที่กว้างขึ้น และมีค่า Slew Rate ที่เร็วขึ้น  เมื่อเปรียบเทียบกับงานออกแบบก่อนหน้านี้ โครงสร้างที่ออกแบบใหม่สามารถถ่ายทอดสัญญาณเสียงได้ดีกว่า  มีความผิดเพี้ยนของสัญญาณเสียงที่ต่ำกว่า  มีสัญญาณรบกวนน้อยกว่า  และที่สำคัญคือช่วยทำให้คุณภาพเสียงในความละเอียดระดับซีดีให้เสียงที่อิ่มมีมวลเสียงที่น่าฟัง มีความนุ่มนวลเป็นธรรมชาติกว่าเดิมมาก

 

Auralic ORFEO Class A Output Module

 เป็นภาคขยายสัญญาณแบบ Class A ที่มีพื้นฐานมาจากวงจร Neve8078 ที่สามารถขับโหลดทำงานต่างๆ ได้อย่างดีเยี่ยม  หลักการที่สำคัญของวงจรทำงานชนิดนี้คือการใช้อุปกรณ์ขนาดเล็กแต่ใช้ในจำนวนหลายตัว เพื่อผลการทำงานที่มีความราบเรียบ เที่ยงตรงสูงกว่าแบบทั่วไป  การใช้งานอุปกรณ์เหล่านี้ต้องใช้กระบวนการพิเศษ Thermal Balance Procedure และใช้ไฟป้อนการทำงานให้ทรานซิสเตอร์ทำงานในแบบ Class A

ORFEO เป็นภาคขยายสัญญาณที่ให้ค่าความเพี้ยนต่ำกว่า 0.001% ORFEO Module ที่ใช้งานใน VEGA ได้รับการปรับจูนให้มีระดับสัญญาณรบกวนที่ต่ำมาก ในขณะที่มีความสามารถในการขับโหลดความต้านทานสูง ระดับ 600 โอห์มได้อย่างปราศจากความเพี้ยน

 

คุณสมบัติทางเทคนิค

การตอบสนองความถี่              20 Hz – 20 KHz +/- 0.1 dB

ความเพี้ยน                            น้อยกว่า 0.00015%, 20 Hz – 20 KHz @ 0 dBFS

Dynamic Range                   130 dB, 20 Hz – 20 KHz, A-Weighted

Digital Inputs                        1* AES/ EBU

                                             2* Coaxial

                                             1* Toslink

                                             1* USB 2.0 buffetered by Active USB

Analog Output            s         1* Balanced XLR (ความต้านทานเอาท์พุท 4.7 ohm)

                                              1* Single-ended RCA (ความต้านทานเอาท์พุท 50 ohm)

ไฟล์ Format ที่สนับสนุน          All PCM from 44.1 KS/S to 384 KS/S in 32 bit**

                                              DSD64, DSD128, DSD256 ***

ความแรงสัญญาณ                    4 Vrms พร้อมโวลลุ่มดิจิตอลที่ปลอดการสูญเสียสัญญาณ

อินเตอร์เฟสผู้ใช้งาน                 Auralic RC-1 รีโมท

                                              จอแสดงผล OLED 512 x 64 pixels

กำลังไฟ                                  เปิดเครื่องรอใช้งาน น้อยกว่า 2 W

                                              โหมด Sleep น้อยกว่า 10 W

                                              โหมดใช้งาน 15 W สูงสุด

ขนาด                                      33 x 23 x 6.5 ซม. (กว้าง x ลึก x สูง)

น้ำหนัก                                    7.5 ปอนด์ (3.4 กิโลกรัม)

 

*          ทดสอบภายใต้ Filter Mode 1 ในทุกความถี่สัญญาณ

**        352.8 KS/S และ 384 KS/S เฉพาะ USB เท่านั้น

**        32 bit เฉพาะ USB เท่านั้น

***      โดย Dop V1.1 Protocol Through USB

AURALiC - VEGA
฿135,000
AURALiC VEGA Auralic – VEGAVEGA เป็น DAC ระดับสูงที่ได้รับการสรรสร้างให้เป็นอุปกรณ์ที่ปราศจากการประณีประนอมใดๆ อันจะทำให้คุณภาพเสียงด้อยลงแม้เพียงเล็กน้อยก็ตาม  ด้วยจำนวนพอร์ทอินพุทและเ..
฿135,000
แสดง 1 ถึง 1 จากทั้งหมด 1 รายการ (1 หน้า)